0

AirPower không bị khai tử, sẽ ra mắt trong năm 2019?

  • Update : 14-01-2019 16:33:54
  • Viewed: 419

Chắc chưa ai quên Apple đã từng hé lộ sẽ cho ra đời đế sạc không dây AirPower. Nhưng chờ mãi chờ mãi, dân tình vẫn không thấy động tĩnh gì. Tưởng chừng như đã bị Apple quên lãng mãi mãi thì mới đây một nguồn tin rò rỉ rằng, Apple đang cho sản xuất hàng loạt đế sạc không dây AirPower và ra mắt thị trường năm 2019.

Một trang Web Hồng Kông là ChargerLAB chia sẻ thông tin rò rỉ đáng tin cậy từ chuỗi cung ứng của Apple rằng hãng đã bắt đầu sản xuất sạc không dây AirPower hàng loạt.

AirPower sẽ do Luxshare Precison của Trung Quốc chịu trách nhiệm sản xuất. Trong một cuộc trò chuyện trên WeChat (ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc) tiết lộ rằng sạc AirPower đang bắt đầu sản xuất và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường trong năm 2019.

Cũng theo ChargerLAB cho biết, Luxshare là một thành viên của Liên minh sạc không dây Wireless Power Consortium. Được biết đấy là tổ chức được quyền cấp phép cho tiêu chuẩn sạc không dây. Luxshare cũng là công ty lắp ráp tai nghe AirPods và cáp chuyển đổi Lightning sang USB-C cho chính Apple.

Theo nguồn tin tiết lộ, từ đầu tháng 2/2017 Luxshare trở thành nhà sản xuất sạc không dây AirPower. ChargerLAB có một đoạn tweet cho biết Pegatron cùng tham gia sản xuất AirPower từ ngày 21/01. Nhân viên của Pengatron cho biết AirPower sẽ có 3 lõi sạc không dây được sắp xếp theo tỷ lệ 8-7-7 từ dưới lên trên.

Steve Troughton Smith nhà phát triển, cách đây vài tuần cho biết, Apple đã vượt qua các thách thức về mặt kỹ thuật (vấn đề quá nhiệt và gián đoạn trong quá trình sạc) và sẵn sàng sản xuất hàng loạt sạc không dây AirPower. 

Nhà phân tích Ming- Chi Kou dự báo hồi tháng 10/2018 Apple có thể sẽ ra mắt AirPower vào đầu quý I năm 2019 sau nhiều lần trì hoãn trong năm 2018.

AirPower là nguyên nhân tại sao Apple chưa bán hộp sạc không dây cho AirPods. Dự đoán hộp sạc không dây AirPods sẽ xuất hiện trên thị trường cách AirPower không lâu. 

Sạc không dây AirPower có thể sạc cũng lúc 3 thiết bị. Dù đã đánh tiếng ra mắt trong tháng 9/2017 và hứa hẹn năm 2018 sẽ lên kệ nhưng cuối cùng Apple đã trì hoãn không hứa hẹn ngày phát hành chính thực. Thậm chí trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào tháng 9/2018 cũng không hề được nhắc đến.

Ngay sau sự kiện trên, Apple còn loại bỏ tất cả các thông tin liên quan đến AirPower trên trang của Apple. Chính động thái này khiến giới công nghệ và người dùng tin rằng Apple đã khai tử AirPower hoặc bắt tay nghiên cứu dòng sản phẩm mới.

Tất cả chỉ mới là tin đồn, nhưng nếu thông tin này chính xác thì đây là tin vui với Fan Apple nhất là người dùng iPhone, Apple Watch và AirPods. 

Xem thêm các sản phẩm Apple tại: https://giobien.vn/apple-store-pc67296.html

 

Web Design by Thiết kế web bởi NHANH.VN