Lắp đèn thông minh Nanoleaf Shapes như thế nào?

Lắp đèn thông minh Nanoleaf Shapes như thế nào?

Đèn thông minh Nanoleaf Shapes nổi trội với khả năng hiển thị màu cũng như độ đặc biệt trong thiết kế. Đặc biệt với việc Nanoleaf  thường xuyên cho ra đời, cập nhật liên tục công nghệ lẫn kiểu dáng đèn mới khiến cho người dùng rất hài lòng.

Với phiên bản Nanoleaf Shapes mới nhất, người dùng đã có thể kết hợp đa dạng nhiều dạng đèn khác nhau. Bao gồm hình lục giác (Hexagon), tam giác (Triangle and Mini Triangle). Cùng xem hướng dẫn chi tiết lắp đặt phiên bản Nanoleaf Shapes nhé!

1. Cánh lắp đặt đèn thông minh Nanoleaf Shapes

Chúc mừng bạn đã chính thức sở hữu sản phẩm Nanoleaf Shapes tại Gió Biển. Đừng quên bạn có thể thỏa sức sáng tạo hệ thống đèn theo sở thích với Bộ mở rộng. 

Việc bạn cần làm trước khi bạn gắn các ô đèn lên tường, hãy cắm thử điện ngay trên bàn hoặc sàn nhà. Đảm bảo thiết kế phù hợp với không gian của bạn bằng cách đo chiều rộng và chiều cao của hệ thống đèn mà bạn định lắp đặt. Để lắp đặt ô đèn Nanoleaf ở vị trí phù hợp nhất. Tránh các lỗi kết nối không theo ý muốn và hạn chế tối đa việc tháo lắp thiết bị nhiều lần.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt lắp đặt

Nanoleaf Shapes chỉ nên được lắp đặt trong nhà và trên bề mặt phẳng có thể chịu được trọng lượng của đèn. Làm sạch bề mặt để loại bỏ bụi, hơi ẩm và dầu (1.1).Người dùng không nên sử dụng băng keo hai mặt kèm theo dán trên trên bề mặt sần sùi, xốp, thô ráp. (Ví dụ: giấy dán tường hoặc tường gạch) hoặc sử dụng trên trần nhà có kết cấu tương tự (1.2).

Buoc-1-chuan-bi-be-mat

Bước 2: Chuẩn bị ô đèn đầu tiên

Lấy một ô đèn trong hệ thống đèn làm ô bắt đầu. Gắn Module Rythm cũng như toàn bộ khớp nối cần thiết trước khi gắn các ô đèn lên tường.

Bước 3: Kết nối bộ điều khiển và cấp nguồn

Kết nối Bảng điều khiển và Bộ cấp nguồn vào các mối nối có sẵn trên ô đèn đầu tiên. Cắm đầu kia của Bộ cấp nguồn vào nguồn điện để đảm bảo rằng hệ thống đèn của bạn được bật và kết nối đúng cách khi bạn tiếp tục kết nối các ô đèn còn lại.

 

Buoc-3-ket-noi-bo-dieu-khien-va-cap-nguon

 

Bước 4: Gắn các ô đèn còn lại

Tháo lớp lót bảo vệ khỏi băng dính hai mặt và định vị các ô đèn vào đúng vị trí. Gắn ô đèn bằng cách ấn mạnh vào tâm (phải là vị trí của miếng đỡ ở mặt sau). Chà xát nắm tay của bạn theo chuyển động tròn trong 30 giây để tránh làm rơi bất kỳ ô đèn nào.

 

Buoc-4-gan-cac-o-den-con-lai

 

Bước 5: Hoàn thành quá trình thiết lập

Đính kèm toàn bộ khớp nối cần thiết trước khi gắn ô đèn tiếp theo vào tường. Tiếp tục liên kết các ô với nhau, đảm bảo từng ô đèn đều sáng lên. Đồng thời đảm bảo các khớp nối được gắn hoàn hảo vào khớp nối. Các ô đèn phải được căn chỉnh đúng từng cạnh. Sau bước lắp đặt đèn Nanoleaf Shapes lên, người dùng có thể bắt đầu cài đặt mới cho đèn thông minh. 

 

Buoc-5-hoanh-thanh-che-docai-dat

 

2. Cách lắp đặt Nanoleaf Shapes lên trần nhà hoặc các bề mặt có góc cạnh

Khi gắn ô đèn lên trần nhà hoặc lên bề mặt có góc cạnh khác nhau. Người dùng nên sử dụng ốc vít thay vì keo dính hai mặt. Để đảm bảo các ô đèn được cố định chắc chắn.

Bước 1: Đánh dấu vị trí tắc kê nhựa mà bạn dự định gắn. Cố định đế gắn vào vị trí và dùng bút chì đánh dấu 2 lỗ.
Bước 2: Lắp đặt tắc kê nhựa (có thể phải khoan lỗ dẫn hướng).
Bước 3: Gắn chặt tấm gắn vào tắc kê nhựa.
Bước 4: Sau khi hoàn thành đủ các bước như trên, hãy gắn các ô đèn vào đế gắn.

3. Làm thế nào để tháo các ô đèn Nanoleaf Shapes?

Giữ nguyên các đế gắn trên tường, nhẹ nhàng tháo các ô đèn xuống. Với một tay giữ tấm gắn, sử dụng tay còn lại để kéo các đầu của băng keo dọc theo bức tường. Nếu kéo theo phương vuông góc hay bất kỳ phương góc cạnh nào, có thể sẽ làm hỏng lớp sơn trên tường nhà.

Thao-o-den-Nanoleaf

 

← Bài trước Bài sau →
article