0

Tất cả về điện tâm đồ trên Apple Watch

  • Update : 18-01-2019 18:54:55
  • Viewed: 560

Chức năng đo điện tâm đồ (ECG) trên Apple Watch là một điểm cộng xuất sắc góp phần làm nên vị thế của Apple trên thị trường đồng hồ thông minh. Nhưng liệu bạn đã thực sự biết hết về nó?

ECG trên Apple Watch hoạt động như thế nào?

Mặt sau Apple Watch Series 4có một điện cực và được tích hợp thêm vào nút Crown kỹ thuật số. Cách sử dụng cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần chạm vào nút Crown và giữ 30 giây, sẽ tạo ra một vòng tròn khép kín và có thể kiểm tra điện tâm đồ ECG ngay và luôn.

Vậy ECG có gì hay? ECG sẽ phát hiện nhịp điệu bất thường của tim bạn và xác định xem có tình trạng bệnh lý rung tâm nhĩ không.Khi xuất hiện bệnh lý rung tâm nhĩ, cơ bóp tâm nhĩ sẽ bị rối loạn dẫn tới trạng thái rung, tức là hai buồng tâm nhĩ không còn co bóp nhịp nhàng và đồng bộ như trước nữa. Có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ rất cao vì tim không thể bơm máu, gây tụt huyết áp đột ngột.

Các bác sĩ đánh giá rất cao khả năng này của Apple Watch Series 4. Nicholas Tullo tiến sĩ, nhà sinh lý học điện tim cho biết: “ECG có giá trị hơn nhiều so với một màn hình nhịp tim đơn giản. Việc theo dõi nhịp tim từ các thiết bị theo dõi sức khỏe không phải lúc nào cũng chính xác và nó không cung cấp cụ thể về nhịp tim”.

Thông thường khi bạn đi gặp bác sĩ để đo ECG thì sẽ được kết nối 12 dây với ngực của bạn cùng 1 máy đo có kích thước lớn để ghi hoạt động của tim. Tuy nhiên với công nghệ Apple Watch Series 4 có sức mạnh ngang một chiếc máy như thế.

ECG trên Apple Watch Series 4liệu có chính xác và cần thiết?

ECG trên Apple Watch Series4 đã được cơ quan cấp phép dược phẩm của Mỹ FDA chứng nhận dựa trên hai nghiên cứu tiền đề. Trongđó, một nghiên cứu chỉ raApple Watch Series4 có khả năng đọc chính xác nhịp tim của 90% đối tượng thử nghiệm. Đặc biệt Apple Watch Series 4 có thể xác định chính xác tới 98% tình trạng rung tâm nhĩ.

Làm sao để do được ECG trên Apple Watch Series 4

 

Tốt như thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được chức năng này. Bạn cần có đủ 3 điều kiện sau:

1.   Apple Watch Series 4phải được sản xuất tại thị trường Mỹ

2.   Apple Watch Series 4 chạy watchOS 5.1.2

3.   Điện thoại kết nối phải chạy IOS 12.1.1

Sử dụng cực kỳ đơn giản, lần đầu đo điện thoại và đồng hồ sẽ hỏi bạn có muốn đo ECG và tìm hiểu thêm về nó không. Và bắt đầu sử dụng.

Ứng dụng này KHÔNG THỂ đo được các thứ sau:
- Liệubạn có bị nhồi máu cơ tim hay không
- Pháthiện các khối, cục máu đông
- Pháthiện đột quỵ
- Phát hiện các chứng bệnh khác của tim

Tuy nhiên không phải ECG lúc nào cũng đúng nhưng nó lại phù hợp với những người già tránh những trường hợp bất ngờ xảy ra. Apple khuyên người dùng chỉ nên dựa vào số liệu này để tham khảo và đi khám bác sĩ nếu cảm thấy không khoẻ.

Mua Apple Watch Series 4 Tại Đây!

 

Web Design by Thiết kế web bởi NHANH.VN