Camera iPhone đã có sự thay đổi như thế nào sau 10 năm

Camera iPhone đã có sự thay đổi như thế nào sau 10 năm

iPhone 13 đã chính thức có mặt tại Việt Nam trong mấy ngày gần đây với nhiều tính năng được nâng cấp, cải tiến và thêm mới như màn hình Pro Motion 120Hz, A15 Bionic, notch nhỏ hơn, chế độ quay Cinematic mode, v.v... và đặc biệt là sự cải tiến về camera. Và vẫn như thông lệ, mỗi khi có một dòng iPhone mới ra, sẽ có vô số bài viết và video so sánh iPhone 13 với người tiền nhiệm iPhone 12 hay các đối thủ khác như Z Fold 3 hay Z Flip. Điều đó dần trở nên nhàm chán do các tính năng của các phiên bản gần nhau sẽ không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu các bạn so sánh camera của phiên bản iPhone 6 với iPhone 13 ? Các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đó.

Sự thay đổi rõ rệt của các bức ảnh qua các đời iPhone

​​Cụ thể trong video mới nhất của mình, 1 Youtuber có tên MacRumors đã so sánh camera của iPhone 13 với 3 người đàn em là iPhone 11 Pro, iPhone 8 và iPhone 6 để so sánh chất lượng hình ảnh đã được cải tiến ra sao trong gần 10 năm qua. iPhone 13 có chất lượng vượt trội hẳn về ánh sáng, màu sắc và chi tiết khung hình. So với iPhone 6 mặc dù iPhone 8 cũng cho thấy sự khác biệt, nhưng để so sánh với iPhone 13 thì đúng là "một trời một vực"  

Kể cả khi chụp ngược sáng, ảnh từ iPhone 13 vẫn rất rõ nét

​​​​​​iPhone 8 đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình với chất lượng ảnh rõ nét khi ở điều kiện thường và tăng độ sáng cho hình ảnh khi chụp vào ban đêm. Ngoài ra, tông màu của iPhone 8 cũng có sự cải thiện rõ rệt, không còn cảm giác bị mờ như iPhone 6, tạo cảm giác hình ảnh sống động và "thật" hơn rất nhiều.
 
Với ‌iPhone 11‌ Pro, khó có thể nhìn thấy những cải tiến trong ảnh chụp ở điều kiện thông thường, ánh sáng tốt, nhưng iPhone 13‌ làm tốt hơn nhiều khi chụp vào ban đêm (ít lóa ống kính hơn) và mang lại nhiều chi tiết hơn. Tính năng Deep Fusion hoạt động chủ yếu với ánh sáng trong nhà tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng ảnh.

iPhone 11 gặp vấn đề "sương mù" ở các ảnh

‌iPhone 11‌ Pro có một số vấn đề "sương mù" ảnh hưởng đến hầu hết các bức ảnh, và điều này dễ nhận thấy hơn vào ban đêm và vào buổi chiều khi mặt trời sắp lặn. Những chiếc iPhone trước đây đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định chính xác các khu vực khác nhau với ánh sáng không đồng đều và Apple đã thực hiện rất nhiều cải tiến trong lĩnh vực này trong vài năm qua. ‌

iPhone 13 vượt trội hoàn toàn so với 3 phiên bản còn lại về độ chính xác, màu sắc, độ nét, tông màu ảnh, v.v... ngay cả khi ánh sáng yếu hơn hoặc khi chụp ngược sáng. Đặc biệt khi so sánh với iPhone 6, chúng ta có thể thấy Apple đã làm tốt như thế nào trong 10 năm vừa qua. Bạn có thể xem chi tiết video so sánh camera iPhone 13 với iPhone 11 Pro, ‌iPhone‌ 8 và ‌iPhone‌ 6 của kênh YouTube MacRumors ở dưới đây.
 
*Link: https://www.youtube.com/watch?v=yGDi5fg6xSY 
 
 
← Bài trước Bài sau →
article