Nanoleaf Canvas, Light Panel Aurora và Shapes Hexagons có gì khác biệt ?

Nanoleaf Canvas, Light Panel Aurora và Shapes Hexagons có gì khác biệt ?

Nanoleaf, công ty về thiết chiếu sáng thông minh có trụ sở chính tại Canada nổi tiếng với các bảng đèn LED chiếu sáng. Tiêu biểu nhất đó là 2 dòng Nanoleaf Canvas và Nanoleaf Light Panel (trước đây là Aurora). Mọi người thường gọi các bảng đèn LED của công ty này giống như các miếng LEGO lắp ghép. 

1. Nanoleaf Canvas hay Light panel và Shapes Hexagon là gì?

Nanoleaf Light Panels, ban đầu được gọi là Aurora , là các ô hình tam giác kết nối bằng hệ thống mô-đun để tạo ra các thiết kế ánh sáng đầy màu sắc. Sau đó bạn có thể điều khiển bằng Siri hoặc ứng dụng iOS hay bất kì hệ điều hành nào khác tương thích. 

Nanoleaf Canvas là một hệ thống chiếu sáng có kích thước nhỏ hơn một chút. Và sử dụng hình vuông thay vì hình tam giác.

 

Shapes Hexagons là hệ thống bảng sáng hình Lục giác

2. Những điều giống nhau 

a. Thiết kế module

Bảng đèn Nanoleaf cho phép bạn tạo ra bất kỳ thiết kế nào bạn có thể sáng tạo ra. Bằng cách liên kết các bảng với nhau, bạn có thể xây dựng các hình dạng yêu thích của bạn. Trình trợ lý bố cục trong Ứng dụng Nanoleaf có thể giúp bạn tạo ra các thiết kế mới lạ. Và thậm chí xem trước chúng trong không gian của bạn bằng tính năng AR.

b. Màu sắc chuyển động 16 triệu màu

Tất cả các sản phẩm có thể hiển thị hơn 16 triệu màu, bao gồm cả màu trắng. Và bạn có thể điều chỉnh để chiếu sáng theo các hoạt động hằng ngày. Energizing – Ngữ cảnh ánh sáng màu tím để tăng cường năng lượng tập luyện. Hoặc Gentle warm white -ánh sáng trắng ấm áp nhẹ nhàng để đọc cuốn sách yêu thích của bạn trước khi đi ngủ. 

c. Đồng bộ ánh sáng theo nhịp điệu 

Các bảng Nanoleaf có thể “nhảy” theo các bài hát yêu thích của bạn trong thời gian thực với Nhịp điệu – Rhythm. Kích hoạt chức năng này để trải nghiệm trình hiển thị nhạc đặc biệt. Chọn các bước sóng nhạc êm dịu để thư giãn. Hoặc Bright and dynamic Scenes để tạo ra một bữa tiệc âm nhạc trong không gian của bạn.

 

d. Screen Mirror – Rạp chiếu phim thu nhỏ

Tất cả các bảng có thể sử dụng tính năng Screen Mirror – Phản chiếu ánh sáng (có sẵn trong ứng dụng máy tính để bàn). Chức năng này dùng phản chiếu màu sắc của màn hình lên các bảng Nanoleaf của bạn. Điều này tạo ra trải nghiệm nhập vai vào bất kỳ bộ phim hay trò chơi nào trên PC và TV của bạn. 

e. Điều khiển qua ứng dụng 

Mỗi sản phẩm được điều khiển bởi ứng dụng Nanoleaf bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh mọi thứ. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trải nghiệm chiếu sáng của mình.

Nanoleaf-Canvas

Bạn có thể điều khiển tất cả các bảng Nanoleaf bằng giọng nói của mình thông qua trợ lý nhà thông minh. Sử dụng Siri,Google Assistant hoặc Amazon Alexa để bật và tắt đèn, kiểm soát Cảnh Scenes, độ sáng và hơn thế nữa.

 

f. Điều khiển trực tiếp trên các bảng đèn

Tất cả hai loại bảng điều khiển đều đi kèm với điều khiển vật lý, mặc dù thiết kế của mỗi bảng khác nhau. Bộ điều khiển cơ bản nhất nằm trên Bảng điều khiển ánh sáng. Cho bạn các tùy chọn BẬT / TẮT, điều khiển độ sáng và thay đổi cảnh bất kỳ với “Shuffle Scenes”.

 

3. Sự khác biệt giữa Nanoleaf Canvas và Nanoleaf Light Panel Aurora

a. Chức năng cảm ứng: Chỉ có trên bản Vuông và Lục giác

Trải nghiệm Cảm ứng chỉ có trên Canvas và Shapes. Điều này cho phép bạn tương tác với các bảng bằng tay và tạo hiệu ứng màu sắc trực quan. Điều khiển bảng thông qua Touch Gestures và thậm chí chơi các trò chơi cảm ứng. Ngoài ra, với Tác vụ cảm ứng, bạn có thể biến bất cứ một miếng ghép Canvas thành một Công tắc thông thông minh – Tương ứng với một ngữ cảnh tự động trong Homekit. 

  • Nhấn một lần trên 1 bảng – tắt toàn bộ đèn trong nhà

  • Tạo một nút nhấn tắt giúp bật toàn bộ thiết bị thông minh

  • Chạm một lần để chuyển sang chế độ Mirror Screen

  • Tạo một bảng đèn thành công tắc khẩn cấp kích hoạt chế độ an ninh. 

      (Các chức năng này cần có Apple Home hub như iPad, Apple TV, Apple HomePod)

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm đầy đủ nhất hãy cân nhắc đến bộ Canvas. Vì tính năng này sẽ không có trên bộ Light Panel.

b. Cách sắp xếp và thiết lập

Bộ Canvas và Panel đều sử dụng keo dán trực tiếp lên tường và rất khó gỡ. Vì vậy người dùng cần căn chỉnh trước khi ốp lên tường. Còn bộ Shape Hexagons sử dụng các bộ gắn tường rời Mounting Plate giúp người dùng có thể tháo lắp tùy ý. 

c. Hình dạng và thông số kỹ thuật

Mặt của Nanoleaf Panel, Hexagons có cảm giác mịn màng. Trong khi các hình vuông Canvas sẽ có cảm giác hơi nhám tay. Về mặt vật lý chúng vẫn phẳng trên bề mặt, nhưng khi bật lên bạn có thể thấy thiết kế đa chiều này.

  • Một tấm Nanoleaf Canvas độ sáng 44 lm, trong khi đó bộ Light Panel là: 100lm, Hexagons là 100 lumens

  • Kết nối tối đa cho bộ Canvas là 25 tấm, còn của Light Panel là 30 tấm

d. Khả năng kết nối

Cả Canvas và Light Panel để chỉ có thể kết hợp và nối với chính nó. Còn Shapes Hexagons sử dụng kết nối Connect+ để có thể kết hợp với cả 2 bộ còn lại. 

4. Tổng kết 

Nhìn chung, mọi bảng điều khiển Nanoleaf đều sở hữu những chức năng đặc biệt khiến chúng trở thành một điểm nhấn tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào. Nếu bạn muốn thiết kế ánh sáng cho căn nhà cho mình đặc biệt hơn, thì thực là lựa chọn không thể hợp lý hơn. Tuỳ vào mục đích và sở thích cá nhân để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé!

← Bài trước Bài sau →
article