Những Sai Lầm Mà Khách Hàng Gặp Phải Khi Mua Robot Hút Bụi

Những Sai Lầm Mà Khách Hàng Gặp Phải Khi Mua Robot Hút Bụi

1. Sai lầm về lựa thương hiệu và nơi xuất xứ.

Các dòng Robot Hút Bụi của Ecovacs, Ilife, Xiaomi, Medion là thương hiệu 100% của Trung Quốc, Medion là công ty thành lập tại Đức nhưng chủ sở hữu là của Trung Quốc, và tất cả sản phẩm đều gia công tại Trung Quốc. Có 2 hãng Irobot, Neato là thương hiệu của Mỹ, sản phẩm cũng được sản xuất tại Trung Quốc.

10-thuong-hieu-may-hut-bui

 

Chúng ta không thể phủ nhận rằng nhiều hãng sản xuất Trung Quốc có chất lượng rất tốt không hề thua kém các sản phẩm đến từ Châu Âu, và những hãng này không bao giờ che đậy xuất xứ của mình. Chỉ có những nhà sản xuất kém chất lượng mới dùng chiêu mập mờ xuất xứ thương hiệu để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Ecovacs

(các dòng máy Ecovacs)

Các sản phẩm chất lượng của Châu Âu, ngoài giá thành phần cứng thì giá thành nghiên cứu và chất xám của họ được định giá rất cao. Thông thường các sản phẩm điện tử 100% thương hiệu và sản xuất Châu Âu sẽ có giá đắt gấp 2 hoặc gấp 3 lần các sản phẩm chất lượng cao của Trung Quốc, nếu rẻ hơn bạn hãy cân nhắc kỹ nhé!.

2. Mất an toàn nghiêm trọng khi mua Robot “nội địa”

Khách hàng khi mua Robot Ecovacs Deebot sẽ “bị” mua phải hàng nội địa, người bán không muốn bạn biết điều đó mà chỉ tư vấn về tính năng, giá bán.

Ecovacs

(Nhận diện các vật thể xung quanh)


Nếu mua hàng nội địa, bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản Trung Quốc và mật khẩu của người bán hàng cung cấp. Những tài khoản này được tạo bằng số điện thoại, ID nhận dạng hoặc thư điện tử đặt ở Trung Quốc, người bán ở Việt Nam cũng không thể tự tạo được. Người bán hàng sẽ cung cấp cho bạn tên tài khoản và mật khẩu để sử dụng, bạn có thể đổi được mật khẩu nhưng việc đó hầu như không có ý nghĩa nếu những người thực sự tạo ra tài khoản đó muốn truy cập tài khoản “của họ”, cũng giống như việc 1 người lạ luôn nắm trong tay chìa khóa vạn năng vào nhà bạn. Việc kết nối 1 thiết bị thông minh tối tân như robot có khả năng di chuyển, có bộ nhớ, camera, laser dẫn đường với 1 tài khoản mà bạn không thực sự làm chủ sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh, bảo mật , riêng tư của gia đình bạn. Vì vậy bạn không nên mua và sử dụng các phiên bản nội địa.

3. Sai lầm về lực hút của robot

Khách hàng không biết đơn vị đo lực hút của robot hút bụi là Pascal viết tắt PA (chi tiết 1PA=1N/m2), và khách hàng sai lầm khi nghĩ chúng hút sạch “GIỐNG GIỐNG” như nhau. Hãy tập trung vào lực hút vì đây là chức năng chính, chọn những loại có lực hút mạnh nhất hiện nay của Xiaomi có lực hút khoảng 2000PA trở lên.

Luc-hut-Ecovacs

(Lực hút của máy)

4. Sai lầm về khả năng thông minh của robot.

Khách hàng tiếp tục sai lầm khi nghĩ Robot kết nối được với điện thoại, hẹn giờ, chống rơi cầu thang là thông minh như nhau. Nhưng bạn không hề biết rằng những loại robot được coi là “smart” nhất hiện nay phải có thêm điều kiện đủ là: trang bị “mắt lazer LDS dẫn đường” thì chúng mới có khả năng quét nhanh nhất và vẽ sơ đồ đường đi để cho bạn có thể kiểm tra trên điện thoại. Những loại không có mắt lazer thì sẽ không vẽ được sơ đồ, và chỉ có thể điều khiển bật tắt, hẹn giờ. 

Luc-hut-Ecovacs

 

Ngoài ra, những loại Robot hiện đại nhất hiện nay như còn được trang bị hệ thống lau nhà thông minh, có chế độ lau rung giống như việc chúng ta lau nhà cần phải kì cọ nhiều lần cho sạch thì nay robot đã có thể đảm nhiệm toàn bộ công việc dọn dẹp nhà cửa.

5. Sai Lầm về thời gian làm sạch và thời lượng pin.

Thời gian làm sạch 1 diện tích nhà của các loại robot là như nhau. Bạn không hề biết những loại robot “smart” nhất có thể rút ngắn 30-50% thời gian làm sạch vì chúng “không bị đi lặp lại”. Khách hàng không coi trọng thời lượng pin, bạn hãy tưởng tượng nếu cần dọn dẹp 200m2 sàn thì Robot Xiaomi  dung lượng pin 14v-5200mah sẽ mất 2 tiếng làm việc còn Ecovacs Deebot Ozmo 930 dung lượng pin 2600mah sẽ cần quay về sạc lại thêm 2 tiếng giữa chừng, sau đó mới tiếp tục làm việc , nâng tổng thời gian dọn dẹp lên gấp đôi.

Ghé ngay cửa hàng Gio Biển để được tư vấn cũng như trải nghiệm sản phẩm trực tiếp. Hoặc liên hệ qua Hotline: 0888.791.886 - 0888.792.886
 

← Bài trước Bài sau →
article