Chính sách bảo hành

ĐIỀU 1 

Quy định bảo hành của GIÓ BIỂN SOLUTIONS (sau đây sẽ được viết tắt là GBS) đồng thời là thỏa thuận bảo hành sản phẩm giữa GBS và quý khách hàng. Thỏa thuận này có giá trị pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và GBS

 

ĐIỀU 2 - THỜI GIAN BẢO HÀNH

Sản phẩm chính hãng (được phân phối bởi các nhà phân phối chính thức từ hãng sản xuất tại Việt Nam): GBS không xác định thời gian bảo hành dựa trên ngày Activated, ngày kích hoạt sử dụng sản phẩm hoặc ngày kích hoạt chế độ bảo hành điện tử của nhà sản xuất. Thời gian bảo hành kể từ ngày mua sản phẩm tại GBS.   

 

Đối với các sản phẩm iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch, GBS không bảo hành theo ngày Activated của máy. Vì vậy, nếu kiểm tra Activated lệch ngày, GBS vẫn bảo hành chính hãng cho sản phẩm theo ngày mua ghi trên phiếu bảo hành. 

 

Sản phẩm GBS bán lẻ trực tiếp cho khách hàng, hoặc sản phẩm do GBS phân phối thời gian bảo hành sẽ là 7 ngày hoặc 12 tháng:

 • Đối với bảo hành 7 ngày: Trong 7 ngày đầu sử dụng, sản phẩm có bất kì trục trặc về lỗi phần cứng sẽ được đổi ngay sản phẩm mới.

 • Đối với bảo hành 12 tháng: Bảo hành 12 tháng đối với phần cứng theo chế độ 

 

ĐIỀU 3

GBS có quyền không tiếp nhận bảo hành trong trường hợp số IMEI sản phẩm bị mờ, rách, không kiểm tra được tình trạng bảo hành do các vấn đề và quy định bảo hành liên quan đến nhà cung cấp.

 

ĐIỀU 4

Khi quý khách mang sản phẩm đến GBS bảo hành, GBS hoàn toàn không chịu mọi trách nhiệm đối với bất kỳ mất mát dữ liệu cá nhân nào xảy ra trong quá trình tiếp nhận và xử lý sản phẩm bảo hành. Quý khách vui lòng sao lưu dữ liệu cá nhân, thoát icloud, email đăng ký (nếu có) trước khi gửi bảo hành sản phẩm.

 

ĐIỀU 5 - THỜI GIAN TRẢ SẢN PHẨM BẢO HÀNH

Các sản phẩm máy: Từ 4 đến 6 tuần.

Phụ kiện, sản phẩm mua rời: Từ 7 ngày đến 30 ngày.

Nếu quá thời gian bảo hành thỏa thuận mà chưa nhận được sản phẩm bảo hành, khách hàng vui lòng gọi số Hotline: 0932543988 để kiểm tra tình trạng máy. 

 

ĐIỀU 6 - CÁCH THỨC BẢO HÀNH SẢN PHẨM

Sản phẩm bảo hành được sửa chữa và thay thế miễn phí hoàn toàn các linh kiện, bộ phận bị hư hỏng về phần cứng đối với lỗi của NSX. 

Sản phẩm bảo hành do lỗi về phần mềm, GBS chỉ hỗ trợ cài đặt lại phần mềm gốc và cơ bản của sản phẩm để  kiểm tra xác định sản phẩm không bị lỗi phần cứng hoặc yêu cầu chờ hãng sản xuất cập nhật phần mềm sửa lỗi.

 

Đối với sản phẩm đã được bảo hành tại GBS nếu nhà cung cấp đổi sản phẩm khác thì áp dụng quy tắc sản phẩm đổi sản phẩm, phụ kiện đổi phụ kiện. Không áp dụng đổi trọn bộ hoặc nguyên hộp sản phẩm.

 

Sản phẩm được bảo hành đổi trả là sản phẩm tương đương, GBS không cam kết sản phẩm được đổi là sản phẩm mới 100%, điều này tùy thuộc vào quyết định của nhà sản xuất và điều kiện bảo hành của nhà sản xuất. 

 

Sản phẩm bảo hành là phiên bản cũ, hay không còn tồn tại trên thị trường, nếu nhà cung cấp hoặc GBS kết luận không có sản phẩm tương đương để trả bảo hành cho khách vì lý do khách quan, quý khách được hoàn tiền 50% giá trị đối với sản phẩm sau 6 tháng sử dụng, hoặc 70% giá trị sản phẩm trước 6 tháng sử dụng. 

ĐIỀU 7

Khi mang sản phẩm đến GBS bảo hành, quý khách phải đồng ý để GBS được toàn quyền xử lý sản phẩm bảo hành theo quy trình kiểm tra và xử lý bắt buộc sau:

 • Được quyền cài đặt và test sản phẩm trong khoảng thời gian 48h đến 72h để kiểm tra lỗi. Hoặc theo thời gian của hãng sản xuất, nhà cung cấp yêu cầu.

 • Được quyền xóa sạch dữ liệu và chạy lại phần mềm gốc của sản phẩm. (Factory Reset) 

 • Được quyền Restore sản phẩm.

 • Được quyền cài đặt phần mềm gốc chính thức hoặc không chính thức của sản phẩm.

 • Được quyền xóa dữ liệu bất kì trên sản phẩm để xác định lỗi có phải do dữ liệu đang chứa trên sản phẩm hay không.

 • Được quyền nâng cấp phần mềm mới nhất để khắc phục lỗi nếu lỗi không xác định được.

Sau khi kết thúc quy trình kiểm tra trên, Gió biển sẽ thông báo phương án để xử lý sửa chữa và bảo hành đến khách hàng.

Vì nhiều yếu tố khách quan, GBS sẽ được miễn trừ mọi trách nhiệm với yêu cầu phải đưa sản phẩm về lỗi ban đầu như khách mang đến, việc này đôi lúc là bất khả thi ngoài khả năng vì các giới hạn về điều kiện và kĩ thuật. Mong quý khách thông cảm.

ĐIỀU 8

Với những lỗi không rõ ràng và cụ thể (chập chờn, máy nóng, lúc lên nguồn lúc không, nhanh hết pin…) để xác định đúng lỗi của sản phẩm khi mang đến GBS, chúng tôi sẽ tạm thời tiếp nhận để xác định chính xác lỗi này thuộc về Nhà sản xuất, hay đây là một phần tất yếu được chấp nhận đối với sản phẩm. Do đó điều này đồng nghĩa với việc quý khách chấp nhận những điều kiện sau:

GBS sẽ giữ lại sản phẩm của khách từ 48h đến 72h để kiểm tra, xác định nguyên nhân lỗi. Hoặc theo thời gian của hãng sản xuất, nhà cung cấp yêu cầu.

Được quyền đồng ý của khách để xử lý theo mục số 7 của quy Định Bảo Hành này

 

ĐIỀU 9 - TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT

Quyết định của Nhà sản xuất & Hãng phân phối sản phẩm là quyết định cuối cùng đối với sản phẩm.

Trường hợp GBS tiếp nhận sản phẩm bảo hành nhưng giới hạn trách nhiệm cao nhất đối với khách hàng và nhà cung cấp sản phẩm chỉ dừng lại ở mức kiểm tra bên ngoài sản phẩm để nhận bảo hành, sản phẩm sẽ được chuyển cho nhà cung cấp để bảo hành sản phẩm. 

Do đó Nhà cung cấp có quyền từ chối bảo hành khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm quy tắc bảo hành. Trong trường hợp này GBS sẽ cung cấp văn bản có giá trị pháp lý từ nhà cung cấp đến khách hàng.

 

GBS luôn nỗ lực bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng trong mọi trường hợp. Trong các trường hợp khách hàng không hài lòng về chế độ bảo hành từ nhà cung cấp, chúng tôi sẵn sàng cử đại diện hỗ trợ khách hàng làm việc trực tiếp với nhà cung cấp. Đối với các sản phẩm được các hãng sản xuất Bảo Hành Toàn Cầu và có Trung Tâm Bảo Hành Ủy Quyền chính thức tại TP.HCM Việt Nam, quyết định của các trung tâm này là quyết định cuối cùng để đảm bảo quyền lợi giữa khách hàng và GBS nếu có bất đồng và phát sinh tranh chấp.

 

GBS không hỗ trợ chi phí vận chuyển cho sản phẩm bảo hành. Khách hàng sẽ thanh toán cước phí vận chuyển gửi đi và nhận về của sản phẩm bảo hành. Nếu khách hàng không đồng ý chi trả chi phí vận chuyển cho sản phẩm bảo hành, Khách hàng hoàn toàn có quyền quyết định tự mang sản phẩm tới các TTBH chính hãng để gửi trực tiếp mà không qua GBS. 

 

ĐIỀU 10:NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

 • Máy có đăng nhập tài khoản iCloud sẽ không được bảo hành.

 • Khách hàng không chứng minh được rõ ràng sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất trong quá trình sử dụng.

 • Sản phẩm sử dụng dán màn hình là decal có keo. Trong quá trình dán sản phẩm có thể bị trầy xước do dao rạch hoặc hư hỏng linh kiện, bộ phận do chập, cháy. Quý khách nên sử dụng dán màn hình từ tính, hoặc dán cường lực cao cấp để đảm bảo sản phẩm  nhận được chế độ bảo hành từ NSX. 

 • Sản phẩm bị thay đổi, làm gãy antenna hoặc do khách dán keo, decal, dùng phụ kiện không tốt làm sản phẩm bị nóng, không tỏa nhiệt được.

 • Sản phẩm bị vô nước, thấm nước hoặc thấm hơi nước, có dấu hiệu bị rỉ sét, oxy hoá hoặc bị ăn mòn.

Screen of a cell phone

Description automatically generated

 • Khách hàng tự ý tháo sản phẩm. Tem bảo hành rách, bị cạo sửa. Sổ bảo hành mất, hoặc bị sửa đổi, thông tin, không cung cấp được thông tin chính xác.

 • Hư hỏng do thiên tai, nguồn điện không ổn định, động vật làm hỏng, hóa chất ăn mòn, rơi, rớt, móp, nứt trong quá trình sử dụng. Nổ chip, cháy chip, cháy bo mạch, sản phẩm có mùi khét do cháy nổ.

 • Vết nứt hoặc lằn sọc xuất hiện trên màn hình. Màn hình bị bể, chảy mực, bị 1 hoặc 2 điểm chết xuất hiện trên màn hình.

 • Lỗi do tự ý Jailbreak sản phẩm/Root sản phẩm/Bẻ khóa sản phẩm, tự ý chỉnh sửa file hệ thống làm sản phẩm không lên nguồn và không lên hình. Can thiệp sửa chữa thay đổi phần mềm của sản phẩm, hoặc lỗi phần mềm do khách tinh chỉnh sửa đổi can thiệp File hệ thống hoặc hệ điều hành của sản phẩm.

 • Các phụ kiện như đĩa CD chương trình, adapter sạc, dây cáp, tai nghe, pin rời kèm theo máy không nằm trong điều kiện bảo hành của Nhà sản xuất. 

 • Các sản phẩm là quà tặng khuyến mãi kèm theo máy không nằm trong điều kiện bảo hành của Nhà sản xuất. 

 • GBS chỉ bảo hành sản phẩm khi lỗi sản phẩm đó được nhà sản xuất công nhận trên website chính thức của hãng. GBS không nhận bảo hành sản phẩm theo báo cáo lỗi hoặc kinh nghiệm lỗi của các thành viên đăng trên các diễn đàn, cộng đồng mạng 

 • GBS không nhận bảo hành sản phẩm theo sở thích hay cảm nhận của khách hàng mà không chứng minh được do lỗi của nhà sản xuất như: màu nền của màn hình, sản phẩm nóng, mau hết pin, sóng điện thoại chập chờn, sóng 3G chập chờn, sóng Wifi chập chờn, sản phẩm tự động tắt ngẫu nhiên không xác định được thời gian, hoặc so sánh trạng thái hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, tốc độ, độ nóng, chất lượng sóng.. với các đời sản phẩm khác không cùng loại …

 • Nếu sản phẩm bị lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng và các lỗi trên được Hãng sản xuất công bố xác định, quý khách phải đồng ý chờ nâng cấp phần mềm sửa lỗi từ nhà sản xuất.

 • Màn hình lỗi điểm chết

A screen shot of a computer

Description automatically generated

Lỗi điểm chết trên sản phẩm

 • 3 điểm sáng hoặc 6 điểm tối

 • 2 điểm sáng liền kề hoặc 2 điểm tối liền kề

 • 3 điểm sáng hoặc tối trong vòng đường kính 15mm

 • Bể màn hình (Một phần hay toàn màn hình do rơi, rớt, cấn hoặc va đập)

A picture containing text

Description automatically generated

A close up of a computer

Description automatically generated

 

 • Máy bị cong gãy, móp méo (do rơi , rớt, cấn, va đập)

A close up of a device

Description automatically generated

Bị cong do các tác nhân bên ngoài tác động vào

 • Nứt, sọc, chảy mực màn hình

 • Trường hợp: bật nguồn, máy không lên hình và không hoạt động được.

  • Lỗi này thường xảy ra do khách hàng vô tình hay cố ý cài đặt các phần mềm không đúng tiêu chuẩn, hoặc cài đặt phần mềm không đúng cách, hay cài đặt phần mềm bất hợp pháp vào sản phẩm làm cho sản phẩm không hoạt động được.

 • Các hành vi bao gồm: tự ý bẻ khóa, Root, Hack, Jailbreak, cài đặt Firmware nấu, Firmware cook, Firmware Hack.. nâng cấp hoặc cài không đúng cách Firmware chính hãng, cài đặt không đúng quy trình mà hãng sản xuất hướng dẫn.

 • Máy cháy, nổ (chập điện, có vết tích, mùi cháy khét.)

 • Trầy móp ở góc và trầy sâu các cạnh máy.

A close up of electronics

Description automatically generated

Một góc máy bị trầy do tác động từ bên ngoài.

 • Máy bị vô nước hoặc chất lỏng

Graphical user interface

Description automatically generated

Có hơi nước bong bóng, vết loang trong màn hình. Vệt màu hồng tại cổng tai nghe và cổng sạc hoặc các tem bảo hành cảm ứng nước, hơi nước đã bị đổi màu.

ĐỐI VỚI CÁC HIỆN TƯỢNG SAU

 • Hiện tượng phổ biến nhất: chỉ hiện logo nhà sản xuất.

 • Hiện tượng màn hình bị sọc, hình hiển thị bị rung hay bị giựt nhảy hình ảnh hiển thị, hiện tượng này thường xảy ra trên máy HTC hoặc máy dùng hệ điều hành Window Phone.

 • Hiện tượng đèn nguồn hoặc đèn Online phát sáng màu đỏ hoặc cam và màn hình của sản phẩm không hoạt động.

 • Hiện tượng đèn nguồn hoặc đèn Online phát sáng màu đỏ hoặc màu khác rồi sau đó vài giây tự động tắt nguồn không hoạt động.

 • Hiện tượng không vào được Download Mode hoặc Safe Mode bằng phím vật lý.Hiện tượng máy vẫn hiển thị màn hình được nhưng sau vài giây báo lỗi hoặc tự tắt nguồn.

Giải pháp và cách xử lý của GBS trong trường hợp này như sau

Các lỗi này do sự vô tình hay lỗi của người sử dụng. Để xác định chính xác nguồn gốc lỗi, GBS sẽ căn cứ vào kết luận của nhà sản xuất về các hiện tượng sản phẩm được đăng tải trên các Website của hãng, chính thức theo THÔNG BÁO của hãng sản xuất, hoặc kết luận của các trung tâm bảo hành chính hãng về các hiện tượng trên, để chứng minh đây không thuộc lỗi của Nhà sản xuất. GBS có quyền từ chối bảo hành sản phẩm.

GBS sẽ sửa chữa thu phí nếu sản phẩm có khả năng sửa chữa được về phần mềm hệ thống. 

GBS sẽ sửa chữa thu phí nếu sản phẩm phải thay thế IC FLASH (vi xử lý có chứa nội dung phần mềm đã bị can thiệp làm hỏng nội dung làm sản phẩm không hoạt động được).


 

page